Bang Tasmania là bang đảo duy nhất của Úc, nằm cách châu lục 240km về phía nam giữa bang Victoria và Nam Cực. Sở hữu lịch sử văn hóa giàu có cùng thiên nhiên hoang dã với rất nhiều điểm đến mang phong cách rất riêng thu hút du khách. Trong đó phải kể đến đảo Bruny. Đây là một hòn đảo rộng 362km vuông nằm ngoài khơi bờ biển phía Đông Nam của bang Tasmania. Nếu có dịp ghé thăm Tasmania bạn không thể bỏ qua địa điểm này bởi phong cảnh ở đây thực sự đẹp như một bức tranh thủy mặc.

 

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN ĐẢO BRUNY TASMANIA

Điểm độc đáo nhất của đảo Bruny chính là dải đất đẹp nối liền hai đầu của hòn đảo, hai bên đường là hai bãi biển cát trắng tuyệt đẹp. Từng vách đá cao chót vót, che chắn cho những hang động biển sâu bao quanh bởi những cánh rừng nguyên sinh. Đây là nhà của các loài động vật biển như hải cẩu, chim cánh cụt… Đặc biệt, bạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng cá voi di cư nếu đến đảo Bruny đúng mùa. Trên hòn đảo này, du khách có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều địa điểm tuyệt đẹp để “check in sống ảo”.

KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP THIÊN NHIÊN ĐẢO BRUNY TASMANIA

Các điểm đến nổi bật khi du lịch ở đảo Bruny đó là trải nghiệm tham quan rừng nhiệt đới núi Mangana, nơi có thể tận mắt nhìn thấy những chú chuột túi nhỏ White Wallaby chạy nhảy trong môi trường tự nhiên. Điểm đến tiếp theo là ngọn hải đăng Cape Bruny. Là trạm đèn thứ 4 được xây dựng ở Úc. Đây là ngọn hải đăng duy nhất ở miền nam Tasmania mở cửa cho các chuyến tham quan, hoạt động từ tháng 3 năm 1838. Từ ngon hải đăng, du khách sẽ được ngắm nhìn toàn đảo Bruny tuyệt đẹp. Những đặc sản nổi tiếng ở đây có thể kể đến là cửa hàng pho mát và hàu. Vừa thưởng thức những đặc sản này cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp khó cưỡng nơi đây chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi du khách ghé thăm.

Đây chính là một trong những địa điểm du lịch đẹp nhất Tasmania mà bạn nhất định nên đặt chân đến.