Hằng năm từ cuối tháng 4 trở đi, thành phố Vancouver ở Canada ngập tràn trong sắc hồng và trắng của hàng ngàn cây hoa anh đào đang nở rộ, khiến nơi đây trở thành địa điểm tham quan, ngắm cảnh lý tưởng.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, hiện nay là thời điểm thích hợp trong năm để đến thăm vùng đô thị duyên hải Vancouver tại bờ Tây Canada. Vào những năm 30 của thế kỷ trước, chính quyền thành phố Yokohama (Nhật Bản) đã trao tặng giống cây anh đào cho Vancouver như một món quà kết nghĩa, thể hiện tình gắn bó đoàn kết giữa hai địa phương. Hằng năm, các tình nguyện viên Canada lại trồng thêm những cây anh đào mới, nâng tổng số anh đào lên đến hơn 43.000 cây. Giờ đây, cả thành phố đắm chìm trong không khí mơ mộng, lãng mạn của rừng hoa anh đào, kết hợp với khí trời mùa xuân mát mẻ, dễ chịu, biến nơi đây thành một địa điểm du lịch không thể bỏ qua đối với du khách nếu có dịp đến thăm xứ sở lá phong.

Mùa hoa anh đào tại Vancouver, Canada
 

Hoa anh đào đang vào mùa nở rộ khắp thành phố Vancouver. Ảnh: Fanpage Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Người dân địa phương và du khách thường có riêng cho mình những địa điểm thưởng ngoạn loài hoa tuyệt đẹp này, nhưng nổi bật trong số đó phải kể đến công viên Stanley, khuôn viên UBC, Arbutus Ridge và công viên Queen Elizabeth. Tại đây, du khách có thể thả bộ dưới những tán cây, ngắm hoa, trò chuyện, chụp hình hoặc đạp xe dọc theo con đường mòn trong khuôn viên.

Mùa hoa anh đào tại Vancouver, Canada
 

Du khách đến ngắm hoa tại công viên Garry Point, thành phố Richmond, vùng đô thị Vancouver. Ảnh: vnexpress.net

Ngoài ra, chính quyền Vancouver còn tổ chức lễ hội hoa anh đào với hàng loạt sự kiện như đạp xe, workshop nghệ thuật, chương trình âm nhạc, ẩm thực, diễu hành,… tại các công viên trên thành phố nhằm kỷ niệm sự nở hoa của cây. Đây cũng là dịp để gắn kết cộng đồng cư dân, nêu cao tinh thần gắn kết với thiên nhiên và tạo nguồn thu cho thành phố.

Theo George Cooper / nguoivietplus.com

Link nguồn: https://nguoivietplus.com/mua-hoa-anh-dao-tai-vancouver-canada.html