Muốn đặt chân đến Hoa Kỳ – một cường quốc lớn nằm ở Châu Mỹ, bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc visa để có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép. Ở Việt Nam, visa Hoa Kỳ do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cấp.

Dưới đây, MEGA WORLD sẽ giúp bạn biết được tất tần tật các thông tin về visa Hoa và những lợi ích khi có visa Hoa Kỳ mới nhất và chi tiết nhất. Hãy cùng chia sẻ những thông tin này đến bạn bè và người thân của bạn nhé.

Muốn đặt chân đến Hoa Kỳ - Thông tin VISA Hoa Kỳ

 1. Visa Hoa Kỳ là gì?

Visa Hoa Kỳ, hay còn được nhiều gọi là thị thực Hoa Kỳ, là một tem dấu được dán vào hộ chiếu cho phép bạn được nhập cảnh vào Hoa Kỳ một cách hợp pháp trong thời hạn cho phép. Visa Hoa Kỳ tại Việt nam do Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cấp.

 1. Lợi ích khi có trong tay tấm visa Hoa Kỳ

Người ta vẫn thường nói, Hoa Kỳ là một cường quốc và visa Hoa Kỳ cũng là một trong những loại visa quyền lực nhất thế giới. Do đó, rất nhiều người tò mò về mức độ quyền lực của tấm visa này và muốn biết có visa Hoa Kỳ được miễn visa nước nào cũng như những lợi ích mà visa Hoa Kỳ mang lại. Vậy thì hãy xem thông tin MEGA WORLD cung cấp nhé!

Có tới 5 lợi ích cơ bản nếu bạn có trong tay tấm visa đi Hoa Kỳ, đó là: 

 1. Miễn visa cho một số quốc giabao gồm một số nước thuộc châu Âu, châu Mỹ, Đài Loan… cụ thể như sau:
  • Colombia – Có visa Hoa Kỳ, bạn được miễn visa Colombia với thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày
  • Costa Rica – Có visa Hoa Kỳ, bạn được miễn visa Costa Rica với thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày
  • Mexico: Có visa Hoa Kỳ, bạn được miễn visa Mexico với thời hạn lưu trú tối đa 180 ngày
  • Nicaragua – Có visa Hoa Kỳ, bạn được miễn visa Nicaragua với thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày
  • Cộng hòa Dominica: Có visa Hoa Kỳ, bạn được miễn visa Dominica với thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày
  • Belize: Có visa Hoa Kỳ còn hạn, bạn được xin visa Belize khi nhập cảnh tại cửa khẩu, phí là 50 USD.
  • Serbia: Có visa Hoa Kỳ, bạn được miễn visa Serbia với thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.
  • Albania: Nếu bạn có visa Hoa Kỳ và trình được dấu mộc xuất nhập cảnh vào Hoa Kỳ trước đây, bạn sẽ được miễn visa nhập cảnh Albania.
  • Bắc Macedonia: Có visa Hoa Kỳ, bạn được miễn visa Bắc Macedonia với thời hạn lưu trú tối đa là 15 ngày.
  • Bosnia và Herzegovina: Có visa Hoa Kỳ nhập cảnh nhiều lần còn hạn, bạn sẽ được miễn visa Bosnia và Herzegovina với thời hạn lưu trú là 30 ngày.
  • Montenegro: Có visa Hoa Kỳ, bạn được miễn visa Montenegro với thời hạn lưu trú cho bạn là 30 ngày.
  • Đài Loan: có visa Hoa Kỳ còn hạn hoặc hết hạn không quá 10 năm, bạn sẽ được xin visa Đài Loan online miễn phí.
 2. Miễn chứng minh tài chính visa Hàn Quốc:Nhiều bạn cho rằng có visa Hoa Kỳ không cần xin visa Hàn Quốc. Nhưng điều đó không đúng. Dù bạn có visa Hoa Kỳ còn hạn hay hết hạn, bạn vẫn phải làm hồ sơ thủ tục xin visa Hàn Quốc như bình thường. Chỉ có điều, bạn được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc. Đây cũng là một lợi ích to lớn vì không cần chứng minh tài chính sẽ tiết kiệm thời gian hoàn thành hồ sơ của bạn hơn nhiều.
 3. Miễn visa quá cảnh Hàn Quốc: Một số sân bay ở Hàn Quốc miễn visa khi bạn quá cảnh ở đây để đến Hoa Kỳ, với điều kiện bạn phải có vé máy bay thể hiện hành trình đến Hoa Kỳ và không ở quá 3h đồng hồ.
 4. Được xin E – visa khi muốn nhập cảnh vào quốc gia Oman và Thổ Nhĩ Kỳ: E -visa có nhiều tiện lợi khi bạn không cần đến nộp tại Đại sứ quán cũng như có thể nhận visa qua email. Nếu bạn sở hữu visa Hoa Kỳ còn hạn bạn cũng có thể xin e – visa của 2 quốc gia trên.
 5. Hồ sơ sẽ đẹp hơn nếu bạn muốn xin visa đến các nước khác: Là một trong những visa quyền lực nhất, nếu bạn đã có visa đi Hoa Kỳ thì hồ sơ xin visa của bạn được đánh giá là đẹp và mạnh hơn. Việc muốn nhập cảnh vào các quốc gia khác cũng trở nên dễ dàng hơn.
 6. Các loại visa Hoa Kỳ

Visa Hoa Kỳ được phân chia theo diện định cư hay không định cư. Cụ thể:

Visa định cư Hoa Kỳ

Đây là loại visa giúp bạn định cư tại Hoa Kỳ vô thời hạn và muốn có được loại visa này thì bạn cần có người bảo lãnh. Bạn cần biết rằng, một quốc gia sẽ hạn chế hết mức những trường hợp đến định cư lâu dài cho nên loại visa này có thời gian xét duyệt lâu và kĩ hơn nhiều.

Visa định cư Hoa Kỳ bao gồm các loại:

 • Visa EB5 cho phép đầu tư và định cư tại Hoa Kỳ: Loại visa này dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có ý định đầu tư vào Hoa Kỳ theo các dự án được cấp phép từ Sở Di trú Hoa Kỳ. Khoản vốn phải đầu tư là 500.000 USD hoặc 1 triệu USD.
 • Visa bảo lãnh định cư cho các thành viên trong gia đình: Visa này dành cho đương đơn là người thân của công dân Hoa Kỳ xin định cư Mỹ theo sự bảo lãnh. Tuy nhiên số lượng cấp visa này bị giới hạn hằng năm, nên bạn khó để xin được thẻ xanh theo diện này. Tùy theo quan hệ của các thành viên mà ta phân loại tên gọi visa như: Visa F1, visa F2, visa F2B, visa F3, visa F4. 
 • Visa Hoa Kỳ diện Bảo lãnh định cư cho các thành viên trực hệ: Đây là loại visa dành cho thành viên trực hệ trong gia đình của công dân Hoa Kỳ, có thể là: cha mẹ đẻ/ cha mẹ kế (visa IR5), vợ chồng (visa IR1/CR1), con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi (Visa IR2/CR2),…
 • Visa định cư Hoa Kỳ theo diện làm việc: Để có thể sang Hoa Kỳ làm việc theo diện định cư, ứng viên cần đảm bảo được yêu cầu đặc biệt của công việc: vd lao động có trình độ cao, người lao động có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực như nghiên cứu, giáo sư…

Visa không định cư Hoa Kỳ

Theo quy định, đây là loại visa cho phép bạn nhập cảnh vào Hoa Kỳ và lưu trú trong thời gian cho phép. Khi hết thời hạn thì bạn phải rời khỏi quốc gia này. Bạn cũng có thể xin gia hạn visa khi có lý do hợp lý. 

Một số loại visa không định cư phổ biến là:

Visa Công tác/ Du lịch Hoa Kỳ

 • Visa B1: Là visa dành cho người nước ngoài muốn đến Hoa Kỳ công tác, giải quyết các vấn đề về công việc, dự hội thảo khoa học, đàm phán giao lưu kinh doanh. Đây là loại visa có số lượng xin khá lớn do nhu cầu trao đổi hợp tác kinh doanh giữa hai quốc gia ngày càng nhiều. 
  • Thời hạn của visa công tác thường là 1 năm, nhưng thời gian lưu trú sẽ do nhân viên Hải quan quyết định, thông thường sẽ là 1 – 3 tháng. 
 • Visa B2: Là visa dành cho người nước ngoài muốn đến Hoa Kỳ du lịch, thăm thân, và các hoạt động mang tính hữu nghị khác. Cũng tương tự, dù thời hạn của visa du lịch Hoa Kỳ là 1 năm, bạn cũng chỉ có quyền lưu trú tại đây tối đa là 1 – 3 tháng tùy vào quyết định của nhân viên Hải quan.

Hai loại visa này thường được kết hợp thành dạng visa B1/B2.

Như vậy, nếu bạn muốn đi du lịch Hoa Kỳ thì bạn cần phải xin visa du lịch dạng B2.

Visa làm việc

Với diện không định cư, bạn có thể xin visa để làm việc tạm thời tại Hoa Kỳ. Tùy vào công việc bạn sẽ làm mà bạn xin visa loại đó. Ví dụ như Điều dưỡng đi tới các khu vực thiếu chuyên gia chăm sóc sức khỏe thì xin visa H -1C, Bác sĩ thì xin visa J -1, H -1B… Nếu bạn muốn làm việc tạm thời tại Hoa Kỳ với tư cách là người không định cư, theo luật di trú của Hoa Kỳ, bạn cần có visa cụ thể dựa theo loại công việc bạn sẽ làm.

Visa học sinh

Nếu bạn muốn tham gia học tập tại 1 trường cao đẳng, đại học hoặc bất cứ chương trình học nào tại Hoa Kỳ thì bạn cần được cấp visa F1.

Visa trao đổi khách

Đây là visa được cấp cho những người muốn sang Hoa Kỳ để giao lưu về con người, kiến thức, văn hóa và kĩ năng thuộc các lĩnh vực như giáo dục, nghệ thuật và khoa học.

Visa Quá cảnh/ Visa thủy thủ

Visa quá cảnh được cấp cho người nước ngoài muốn đến một nước khác mà cần quá cảnh tại sân bay Hoa Kỳ.

Visa Báo chí và Truyền thông

Đây là loại visa dành cho người làm truyền thông nước ngoài tạm thời đến Hoa Kỳ để thực hiện công việc của mình.

 1. Thời hạn visa Hoa Kỳ

Visa Hoa Kỳ có thời hạn bao lâu là vấn đề được nhiều người quan tâm, vì thời hạn visa Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đến lịch trình du lịch, công tác, học tập và làm việc tại Hoa Kỳ của từng cá nhân.

Theo quy định, thì thời hạn hiệu lực của visa Hoa Kỳ được chia như sau:

 • Thời hạn visa du lịch Hoa Kỳ là 12 tháng, và người có visa du lịch Hoa Kỳ được phép nhập cảnh Hoa Kỳ nhiều lần trong thời hạn 12 tháng đó. Sau 12 tháng, visa du lịch Hoa Kỳ sẽ hết hạn. Tuy nhiên, trong vòng 24 tháng kể từ thời điểm hết hạn, bạn hoàn toàn có thể làm thủ tục gia hạn visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện không cần phỏng vấn.
 • Visa công tác Hoa Kỳ cũng có thời hạn 12 tháng, và người có visa công tác được phép nhập cảnh Hoa Kỳ nhiều lần, thời hạn lưu trú mỗi lần từ  3 đến 6 tháng tùy vào sự quyết định của nhân viên hải quan.
 1. Phí visa Hoa Kỳ

Để xin visa Hoa Kỳ, bạn sẽ cần thanh toán 2 loại phí là phí visa và phí trả kết quả visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện.

Mức lệ phí visa Hoa Kỳ hiện nay được phân theo các loại visa. Theo thông báo trên cổng Nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ, mức lệ phí xin visa Hoa Kỳ áp dụng tại thời điểm hiện tại là:

 • Phí xin visa Hoa Kỳ du lịch/công tác: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Phí xin visa Hoa Kỳ quá cảnh: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Phí xin visa du học: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Phí xin visa báo chí và truyền thông: 160 $ = 3.840.000 đồng
 • Phí xin visa lao động ngắn hạn/thời vụ và tuyển dụng: 190 $ = 4.560.000 đồng
 • Phí xin visa Hoa Kỳ cho hôn phu (hôn thê) hoặc Vợ/chồng của Công dân Hoa Kỳ: 265$ = 4.920.000 đồng

Lưu ý: Tỷ giá áp dụng tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tại thời điểm này là 24.000 đồng/USD.

Mức phí nhận kết quả visa Hoa Kỳ qua đường bưu điện là:

 • 0 đồng nếu nhận tại Bưu cục của công ty chuyển phát.
 • 143.000 đồng nếu chuyển phát thường tới địa chỉ nhà/văn phòng.
 • 225.000 đồng nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh.
 • 283.000 đồng nếu chuyển phát hỏa tốc tới địa chỉ nhà/văn phòng tại các tỉnh thành khác.
 1. Thời gian xin visa Hoa Kỳ

Để xác định thời gian xin visa đi Hoa Kỳ mất bao lâu, chúng ta cần xét tới 4 khoảng thời gian như sau:

 • Giai đoạn chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn: Đây là giai đoạn bạn tự mình chuẩn bị và nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ hoàn thiện hồ sơ của mình.
 • Giai đoạn khai form điện tử DS – 160, đặt lịch hẹn online và lịch phỏng vấn: Thời gian này cũng phụ thuộc vào lịch hẹn mà bạn đặt. Bạn nên nhớ rằng vào mùa cao điểm, khoảng cách từ ngày đặt hẹn online đến ngày được hẹn là 1 tháng. 
 • Giai đoạn từ khi phỏng vấn: nếu bạn được gọi lên phỏng vấn và phỏng vấn thành công, bạn sẽ được giữ lại hộ chiếu và chỉ cần đợi khoảng 2 – 3 ngày là đã có được visa trong tay.
 • Giai đoạn nhận kết quả:
  • 2 ngày làm việc nếu Nhận tại bưu cục và Chuyển phát tận nhà tới địa chỉ nội thành thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội;
  • 3-5 ngày làm việc nếu Nhận tại bưu cục và Chuyển phát tận nhà tới địa chỉ tại các tỉnh/thành khác.
  • 6 giờ tính từ thời điểm Đại sứ quán/Lãnh sự quán giao hộ chiếu/giấy tờ cho công ty chuyển phát nếu chuyển phát Hỏa tốc đến địa chỉ nội thành tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội;
  • 1 ngày làm việc từ thời điểm Đại sứ quán/Lãnh sự quán giao hộ chiếu/giấy tờ cho công ty chuyển phát nếu chuyển phát Hỏa tốc đến địa chỉ tại các tỉnh thành khác.

Hãy lưu ý rằng, bạn càng chuẩn bị hồ sơ chu đáo và chi tiết, thì thời gian xin visa càng được rút ngắn. Còn nếu không, họ sẽ mất nhiều thời gian hơn để xem xét hồ sơ của bạn.

Hãy nhanh tay liên hệ MEGA WORLD qua Hotline 028.627.01030 để được tư vấn miễn phí 24/7.